Sitemap | Đăng nhập | Đăng ký
  
  

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Xem hình
Sân bay quốc tế Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên Việt Nam. Từ năm 2006, sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong ba cảng hàng không của Việt Nam có cửa khẩu quốc tế.

Có quy mô lớn thứ ba của Việt Nam, sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 5 km. Đây là điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước. Năm 2007, sân bay này đã phục vụ 1,45 triệu khách thông qua, [1] xếp thứ 3 sau Tân Sơn Nhất - Tp. Hồ Chí Minh: 11 triệu, Nội Bài - Hà Nội: 6 triệu. (tiếp theo là Phú Bài - Huế: 800.000, Cam Ranh - Khánh Hòa: 500.000... tổng số khách tại các sân bay Việt Nam năm 2007: 20 triệu).

Tên giao dịch chính thức là Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (tiếng Anh: Danang International Airport). Sân bay này do Tổng công ty cảng hàng không miền Trung một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải quản lí.

    * Mã IATA: DAD (theo tên của thành phố Đà Nẵng)
    * Mã ICAO: VVDN.

Lịch sử

Sân bay được xây dựng từ năm 1940. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam cho đến 1975 sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mĩ và Không lực Việt Nam Cộng hòa.

Hoạt động

Hiện có 3 hãng hàng không nội địa và 1 hãng hàng không quốc tế đang có đường bay đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hạ tầng kĩ thuật

Cảng hàng không quốc Đà Nẵng có hai đường băng cất hạ cánh, được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, các hệ thống phụ trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác (ILS, DVOR\DME, NDB), các hệ thống radar sơ cấp - thứ cấp hiện đại, các hệ thống quan trắc và phát tin dự báo khí tượng tiên tiến, hệ thống thường trực khẩn nguy, các hệ thống phục vụ sân đỗ hiện đại...có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, Airbus A340, Airbus A330, Antonov 124... cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Dự án Nhà ga hành khách mới

Theo Báo cáo nghiên cứu khả thi được phê duyệt, nhà ga quốc tế mới có tổng mức đầu tư khoảng 74 triệu USD được thiết kế hiện đại, có công suất phục vụ tối đa 6 triệu khách/năm và có thể nâng cấp thêm, có khả năng chịu được động đất cấp 7. Hiện tại, nhà ga đang được xây dựng. Việc xây dựng sẽ kéo dài trong 2 năm (đến năm 2010). Sau khi hoàn thành, cùng với nhà ga hiện tại, sân bay này sẽ có năng lực đón tiếp 6 triệu khách/năm, tiếp nhận 400.000 - 1 triệu tấn hàng/năm. Lúc đó, sân bay Đà Nẵng sẽ là cảng hàng không trung chuyển trong khu vực.

Các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động

Nội địa


    * Công ty bay dịch vụ hàng không (Quy Nhơn)
    * Jetstar Pacific Airlines (Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh)
    * Vietnam Airlines (Hà Nội, T.p Hồ Chí Minh, Qui Nhơn, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Pleiku)

Quốc tế

    * SilkAir (Siêm Riệp, Singapore)
    * TransAsia Airways (Đài Bắc) [2]
    * China Southern Airlines (Quảng Châu)[3]

Sau năm 2010, khi nhà ga mới đưa vào hoạt động, sẽ có thêm các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến Nhật Bản, Hồng Kông, Phnom Penh và Siem Reap[cần dẫn nguồn].

Các hãng hàng không từng họat động ở đây

    * Far Eastern Air Transport
    * Thai Airways International
    * Tiger Airways
    * Siemriep Airways
    * Asiana Airlines
    * Korean Air
    * PBAir
    * TransAsia AirwaysNgọc ThắngGửi qua YM

       Những bản tin khác:
       Sân bay Chu Lai
       Sân bay Phù Cát
       Sân bay Cà Mau
       Sân bay Gia Lâm
       Sân bay Rạch Giá
       Sân bay Phú Quốc
Lên đầu trang
ĐẶT CHỖ QUA ĐIỆN THOẠI
   Hotline:
(08) 6657.6622
(04) 6659.6600
    
  TƯ VẤN TRỰC TUYẾN   
 
Yahoo! Messenger Jetstar Pacific    Yahoo! Messenger Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger Hàng Không Việt    Yahoo! Messenger Phòng vé 247
 
BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN
  

58 - Ngõ 120 - Trần Cung - Hà Nội
    
NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Email của bạn

Định dạng tin

TỪ KHÓA
ve may bay mua ve may bay dat mua ve may bay ve máy bay online phong ve may bay dat ve may bay truc tuyen mua ve may bay tai ha noi Ve may bay gia re Truong trinh ve may bay khuyen mai Di may bay quoc te Dai ly ve may bay trong nuoc va quoc te
CÁC NHÀ CUNG CẤP
Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | Du lịch khám phá Việt Nam  
ve may bay - Bán vé máy bay - Mua ve may bay - Đặt mua vé máy bay
Hanoi Airlines - cung cap ve may bay bay, lich bay va gia ve may bay cho noi dia, quoc te, gia ve khuyen mai, ve may bay re nhat
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Hàng Không Hà Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển và thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet