Sitemap | Đăng nhập | Đăng ký
  
  

Bí mật hàng không giá rẻ

Xem hình
Một máy bay A320 của hãng hàng không giá rẻ Malaysia - AirAsia (IE)
Nếu như bạn có thể mất tới gần 5 triệu đồng (~ 250 USD) cho hai giờ bay nội địa từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn cũng có thể chỉ mất vài chục USD cho một chuyến bay quốc tế dài 5-6 tiếng của hãng hàng không giá rẻ trên thế giới.

Thậm chí, RyanAir có những lúc giảm giá xuống chỉ còn 1-2 Eur cho một chuyến bay trong châu Âu kéo dài xấp xỉ 1 giờ đồng hồ. Tại sao những hãng hàng không giá rẻ lại có thể bán cho bạn vé với mức giá rẻ tới vậy mà vẫn có lãi? Hay bởi vì các hãng hàng không khác đang bán vé quá đắt?

Trong biểu đồ thông tin của mình, 5W Graphics đã đưa ra các lý do khiến hãng hàng không giá rẻ có thể tiết kiệm tiền vận hành và giảm giá vé cho khách như sau :

Ngồi chỗ chật hơn : Muốn giảm giá thì cách dễ nhất là nhồi nhiều khách lên hơn. Với Boeing 737-300 thông thường có thể phục vụ 128 khách thì các hãng hàng không giá rẻ có thể nhồi lên đó 148 khách. Việc này có thể chấp nhận được với các chuyến bay ngắn (từ 1-3 giờ theo chủ quan của người viết) nhưng với các chuyến bay dài (trên 5 tiếng) thì bạn cần phải cân nhắc xem có nên hy sinh sức khỏe và sự thoải mái của mình để đổi lại giá vé máy bay rẻ hay không.

Thời gian đỗ tại sân bay (turnaround) nhanh hơn : Thời gian đỗ tại sân bay càng nhanh thì càng đỡ mất phí sân bay. Tuy vậy, điều này đi kèm với việc khách hàng sẽ phải rất tập trung trong việc check-in, lên máy bay đúng giờ. Nếu bạn đi du lịch mà bay nhiều chặng thì hãy nhớ để thời gian đệm cho mình để chuyển từ chuyến bay này sang chuyến bay khác ít nhất là 2 giờ đồng hồ. Nếu không, rất có thể khi bạn hạ cánh thì chuyến bay kế tiếp của bạn vì một lý do gì đó đã bay mất và bạn sẽ phải cắn răng mua vé giờ chót đắt hơn nhiều lần so với vé máy bay bình thường.

Sân bay nhỏ : việc đỗ tại các sân bay nhỏ cũng giúp các hãng hàng không giảm giá thành vận hành rất nhiều. Tuy vậy, việc đỗ tại sân bay nhỏ đồng nghĩa với việc bạn không được đi các máy bay lớn vì đường băng hạ cánh của sân bay nhỏ thường không đáp ứng được tiêu chuẩn của các máy bay lớn. Việc này cơ bản là không gây ảnh hưởng tới bạn trừ khi bạn có sở thích được đi lại trên các máy bay lớn hiện đại bởi máy bay lớn hay nhỏ cứ đến được nơi an toàn là tốt rồi. Thế nhưng, kinh nghiệm của người viết cho thấy việc tới sân bay nhỏ sẽ có thể ngốn tiền của bạn khá nhiều khi di chuyển vào thành phố bởi các sân bay nhỏ thường nằm xa thành phố, các phương tiện như taxi đi vào thành phố cũng ít hơn sân bay lớn. Tiết kiệm được tiền máy bay nhưng lại tốn tiền di chuyển thì cũng hòa phải không?

Ngoài ra, còn có một số các lý do khác mà hãng hàng không giá rẻ làm khá tốt để giảm chi phí vận hành là việc bán vé qua mạng (tiết kiệm chi phí duy trì phòng vé/nhân viên bán vé), sử dụng một loại máy bay duy nhất (tiết kiệm tiền thuê nhiều chuyên gia khác nhau để bảo dưỡng và kiểm tra), hệ thống nhân viên vận hành gọn nhẹ và năng động hơn…


Vũ An (Theo Vemaybay24.com)Gửi qua YM

       Những bản tin khác:
Lên đầu trang
ĐẶT CHỖ QUA ĐIỆN THOẠI
   Hotline:
(08) 6657.6622
(04) 6659.6600
    
  TƯ VẤN TRỰC TUYẾN   
 
Yahoo! Messenger Jetstar Pacific    Yahoo! Messenger Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger Hàng Không Việt    Yahoo! Messenger Phòng vé 247
 
BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN
  

58 - Ngõ 120 - Trần Cung - Hà Nội
    
NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Email của bạn

Định dạng tin

TỪ KHÓA
ve may bay mua ve may bay dat mua ve may bay ve máy bay online phong ve may bay dat ve may bay truc tuyen mua ve may bay tai ha noi Ve may bay gia re Truong trinh ve may bay khuyen mai Di may bay quoc te Dai ly ve may bay trong nuoc va quoc te
CÁC NHÀ CUNG CẤP
Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | Du lịch khám phá Việt Nam  
ve may bay - Bán vé máy bay - Mua ve may bay - Đặt mua vé máy bay
Hanoi Airlines - cung cap ve may bay bay, lich bay va gia ve may bay cho noi dia, quoc te, gia ve khuyen mai, ve may bay re nhat
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Hàng Không Hà Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển và thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet