Sitemap | Đăng nhập | Đăng ký
  
  

Luật sư không được kiêm nhiệm công chứng viên

Hà Nội vừa thành lập một số Văn phòng công chứng tư. Xin hỏi, luật sư có được kiêm nhiệm làm công chứng viên không? Luật sư muốn làm công chứng viên cần phải làm những thủ tục gì? (Trần Thị Hạnh, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Theo quy định tại Nghị định 02/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, luật sư muốn được bổ nhiệm công chứng viên để thành lập Văn phòng công chứng (hoặc để hành nghề công chứng tại Văn phòng công chứng đang hoạt động) phải rút tên khỏi danh sách thành viên của Đoàn luật sư và chấm dứt hành nghề luật sư. Việc chấm dứt hành nghề luật sư được thể hiện bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Đối với luật sư hành nghề với tư cách cá nhân, phải có giấy xác nhận đã nộp lại giấy đăng ký hành nghề luật sư cho cơ quan có thẩm quyền đã cấp.

b) Đối với luật sư thành lập Văn phòng luật sư hoặc Công ty luật TNHH một thành viên, phải có giấy xác nhận đã nộp lại giấy đăng ký hoạt động Văn phòng luật sư hoặc Công ty luật cho cơ quan có thẩm quyền đã cấp.

c) Đối với luật sư là thành viên Công ty luật hợp danh hoặc thành viên sáng lập Công ty luật TNHH hai thành viên trở lên, phải có giấy xác nhận đã rút tên khỏi danh sách thành viên các công ty đó.

d) Đối với luật sư là thành viên góp vốn trong Công ty TNHH một thành viên hoặc Công ty luật TNHH hai thành viên trở lên, phải có giấy xác nhận đã chấm dứt tư cách thành viên trong các công ty đó.

đ) Đối với luật sư làm việc theo hợp đồng cho tổ chức hành nghề luật sư phải có giấy xác nhận đã chấm dứt hợp đồng làm việc cho tổ chức hành nghề luật sư.

Luật sư đã hành nghề từ 3 năm trở lên được miễn đào tạo nghề công chứng và được miễn tập sự hành nghề công chứng. Hồ sơ đề nghị bổ nhiệm công chứng viên gửi Bộ Tư pháp, ngoài các giấy tờ kể trên, gồm có:

a) Đơn đề nghị bổ nhiệm công chứng viên

b) Bản sao bằng cử nhân luật hoặc bằng thạc sỹ luật hoặc bằng tiến sỹ luật

c) Giấy tờ chứng minh là người được miễn đào tạo nghề công chứng, miễn tập sự hành nghề công chứng

d) Giấy tờ chứng minh về thời gian công tác pháp luật

đ) Sơ yếu lý lịch

e) Giấy chứng nhận sức khoẻHà Phương (Theo VnExpress)Gửi qua YM

       Những bản tin khác:
       Thủ tục ly hôn
Lên đầu trang
ĐẶT CHỖ QUA ĐIỆN THOẠI
   Hotline:
(08) 6657.6622
(04) 6659.6600
    
  TƯ VẤN TRỰC TUYẾN   
 
Yahoo! Messenger Jetstar Pacific    Yahoo! Messenger Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger Hàng Không Việt    Yahoo! Messenger Phòng vé 247
 
BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN
  

58 - Ngõ 120 - Trần Cung - Hà Nội
    
NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI
Email của bạn

Định dạng tin

TỪ KHÓA
ve may bay mua ve may bay dat mua ve may bay ve máy bay online phong ve may bay dat ve may bay truc tuyen mua ve may bay tai ha noi Ve may bay gia re Truong trinh ve may bay khuyen mai Di may bay quoc te Dai ly ve may bay trong nuoc va quoc te
CÁC NHÀ CUNG CẤP
Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | Du lịch khám phá Việt Nam  
ve may bay - Bán vé máy bay - Mua ve may bay - Đặt mua vé máy bay
Hanoi Airlines - cung cap ve may bay bay, lich bay va gia ve may bay cho noi dia, quoc te, gia ve khuyen mai, ve may bay re nhat
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Hàng Không Hà Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển và thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet